Khi chuẩn bị mở cửa hàng thời trang hoặc mong muốn tiếp cận thêm nhiều đối tượng khách hàng mới, việc các quán cà phê cần làm là in tờ rơi quảng cáo thật bắt mắt nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp.

Dưới đây là một số bí quyết thiết kế tờ rơi sáng tạo, đem lại hiệu quả cao mà bạn có thể tham khảo:

Mục đích của tờ rơi là gì?

Tờ rơi là một ấn phẩm quảng cáo được sử dụng nhằm mục đích thu hút sự chú ý của khách hàng, ngoài ra còn giúp thúc đẩy tăng doanh thu thông qua việc cũng như cấp các thông tin quan trọng về các chương trình khuyến mãi, sự kiện…

Bí quyết thiết kế tờ rơi cho quán cà phê

1. Thông tin trên tờ rơi

Thông tin trên tờ rơi cho quán cà phê phải thật ngắn gọn cho nên bạn chỉ nên để những thông tin cần thiết. Mặt khác, bạn cũng cần chọn size và font chữ lớn cho các mẫu thông tin quan trọng và đừng lo lắng nếu chúng chiếm khá nhiều diện tích trên tờ rơi.

Tờ rơi cho quán cà phê chủ yếu vẫn là tờ rơi quảng cáo cà phê, các loại nước uống khác, ngoài ra còn có dịch vụ khuyến mãi đi kèm. Khi muốn quảng cáo loại sản phẩm hay dịch vụ nào nào thì trên tờ rơi nên có hình ảnh của loại sản phẩm, dịch vụ đó. Như vậy, khách hàng sẽ dễ dàng bị thu hút và muốn đến quán của bạn hơn. Hãy coi tờ rơi như quán của bạn vậy, và những loại cà phê và thức uống được trưng bày trên đó sẽ được khách hàng mua bằng…mắt nhé!

2. Chia bố cục tờ rơi hợp lí

Một trong những khó khăn khi thiết kế tờ rơi đó là bạn cần phải tận dụng phần lớn không gian của nó. Phần lớn tờ rơi được in có kích thước bằng khổ giấy A5 (148 mm x 210 mm) hoặc A6 (105 mm x 148 mm).

Để thiết kế tờ rơi đẹp, ấn tượng, bạn có thể chọn cách chia tờ rơi thành những phần không bằng nhau và dùng những màu sắc khác nhau để làm nổi bật nội dung chính, nội dung phụ. Dùng đường chéo để chia bố cục cũng là một cách hay để có được những mẫu tờ rơi hấp dẫn.

3. Trình bày tờ rơi thật chuyên nghiệp

Đôi khi những mẫu tờ rơi quảng cáo cà phê có nội dung khiêm tốn, chuyên nghiệp sẽ được đánh giá cao hơn là tờ rơi quảng cáo quá mức về sản phẩm. Nếu bạn đang muốn nhắm đến đối tượng khách hàng thông thái hoặc khách hàng đang hợp tác với bạn thì đây là một chiến thuật hay nên lựa chọn. Khách hàng khi lựa chọn giữa các quán cà phê sẽ rất chú trọng đến không gian, độ ngon của thức uống và chất lượng của chúng, vì vậy, tờ rơi bán hàng cần phải chuyên nghiệp và thu hút để khách hàng có thể tin tưởng vào sản phẩm của bạn.

Trên đây là một số tips mà bạn có thể tham khảo để có được những mẫu tờ rơi quảng cáo hiệu quả, góp phần đem lại doanh thu cho quán cà phê trang của bạn.

Leave a Comment